Mẹo Kinh Doanh

3 Công ty có văn hóa doanh nghiệp mới lạ

Những nhân viên trung thành với văn hóa doanh nghiệp của bạn sẽ tạo nền tảng cho doanh nghiêp phát triển vượt bậc. Nhưng làm thế nào để bạn khiến cho nhân viên của mình trung thành với doanh nghiệp của bạn từ những bước đầu?

Đó là một câu hói khó. Nhưng may mắn thay, chúng tôi có một vài câu trả lời. Sau đây là một số ví dụ thực tế về văn hóa doanh nghiệp mang tính sáng tạo.

Airbnb

Đảm bảo rằng nhân viên mới phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của bạn.

 Hãy làm theo hướng dẫn của Airbnb và thực hiện một “cuộc phỏng vấn về văn hóa”. Michael Cutis, Phó giám đốc kỹ thuật của Airbnb khuyến nghị rằng các doanh nghiệp nên dành ra 45 phút trong mỗi cuộc phỏng vấn để nói về văn hóa doanh nghiệp với những ứng viên. Airbnb cũng hướng họ đến những video về văn hóa trước khi họ chuyển sang trang web, với mong muốn họ đã làm quen với văn hóa trước khi gặp mặt.

airbnb
airbnb

Zappos

Văn hóa khách hàng là trên hết.

Ở Zappos, thương hiệu và văn hóa chính là “2 mặt của 1 đồng xu” theo CEO Tony Hsieh. Khi văn hóa phù hợp, “dịch vụ khách hàng tốt, hoặc xây dựng một thương hiệu lâu dài, hoặc những nhân viên nhiệt huyết và khách hàng sẽ tự tìm đến”.

Zappos
Zappos

Sid Lee

Xây dựng thương hiệu của những người tiên phong

Văn hóa thương hiệu của nhân viên Sid Lee được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng những đam mê chung cho “công việc tiên phong” là một phần cốt yếu của công ty. “chúng tôi xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ thỏa thuận rằng hiện trạng đang rất tệ. Nó sẽ từ từ giết chết bạn. Vì vậy chúng tôi cần những quyết định táo bạo hơn là những quyết định nhàm chán

Sid lee
Sid lee

Như bạn có thể thấy, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững chắc cần nhiều thứ hơn là lắp đặt một ống trượt xoắn ở phòng nghỉ. Có nhiều yếu tố tác động đến môi trường văn phòng năng động - từ việc thành lập các nhóm phù hợp đến các chiến thuật tạo động lực cho quản lý cấp trên.

 Điều gì kích thích bạn ở nơi làm việc? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

 

 

0 0 comments
1